top of page

3D Design!
(Metaverse Series)

(10 + years)

สร้างสรรค์จินตนาการ ปั้น Model 3D

คอร์สนี้ถูกพัฒนาเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกเสมือน (Metaverse) ผสมผสานเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality

(AR & VR) และอาชีพแห่งอนาคตเช่น Metaverse World Designer Metaverse Computer Scientist  ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในโลกอนาคต  ในคอร์สนี้น้องจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญสร้างตัวละคร สร้าง Item สร้างฉากต่างๆ รวมถึง 3D Design Theory

Render_03.png
Screenshot_1.jpg

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

  • เรียนรู้ Coordinate System หนึ่งในหัวข้อสำคัญในวิชาคณิตศาสตร์ 

  • พื้นฐานและขั้นตอนการออกแบบงานกราฟฟิก 3 มิติ

  • การขึ้นรูปโมเดล 3 มิติ

  • การทำพื้นผิววัตถุที่สมจริง

  • การจัดแสงเงาและการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ

  • พื้นฐานการทำ 3D animation (Keyframe Animation)

  • Storytelling

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

วิธีการสอน

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง การสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย รู้จักบริหารความเสี่ยง (Calculated Risk Taking) กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

รายละเอียดคอร์ส

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1.5 ชั่วโมง 

จำนวนครั้งต่อเทอม                     12 ครั้ง

ภาษา                                               Bilingual (English & Thai) & English

รูปแบบการสอน                            Online & On-site

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                    1:1 (แบบส่วนตัว) & 1:6 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 6 คน ต่อห้องเรียน)     

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องมือและสื่อการสอน Coding ออนไลน์จะมีประสิทธิภาพเท่ากับการเรียนที่โรงเรียนหรือไม่
Beyond Code Academy ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีด้านการศึกษาและประสบการณ์ในการเรียนรู้ของผู้เรียน เราจึงเลือกใช้เครื่องมือที่บริษัทชั้นนำอย่าง Google, Facebook หรือมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง Harvard, MIT และ UC Berkeley เลือกใช้ในการ Work from Home และสอนคลาสออนไลน์ คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจในมาตรฐานการเรียน Coding Online
ลูกไม่เคยเรียนCodingมาก่อน จะตามเพื่อนทันไหม

ทุกกิจกรรมในคลาสนี้ ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานCodingมาก่อน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองวางใจได้ว่าเด็กๆจะสนุกไปกับทุกคลาส และ ตามเพื่อนทันอย่างแน่นอน การเรียนออนไลน์นั้น เด็กๆต้องมีทักษะพื้นฐานการใช้คอมพิวเตอร์เช่น การพิมพ์ การใช้ mouse หรือ trackpad และการเข้า website ต่างๆ

ต้องเตรียมตัวอย่างไร

คุณครูของเราสอนผ่านโปรแกรม Zoom อินเตอร์เน็ตที่บ้านควรมีความเร็วอย่างน้อย 15 Mbbps สามารถเช็คความเร็วได้ที่นี้ (https://www.speedtest.net) การเรียนในคลาสนี้เป็นการเรียนผ่านเว็บไซด์จึงไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆก่อนการเรียน

bottom of page