top of page

Junior Mobile Application Developer
(8+ years)

"There's an app for that!" น้องๆเคยสงสัยไหมว่าเราสร้างแอพได้อย่างไร

คอร์สที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อต่อยอดให้กับน้องๆที่มีพื้นฐานในด้าน block-base programming ให้สร้างสรรค์ออกมาเป็น Mobile App ที่ใช้ได้จริง ในคอร์สนี้น้องๆจะได้เรียนรู้วิธีการสร้างแอพพลิเคชั่นบนมือถือ iOS และ Android ฝึกให้ลูกๆของคุณได้ออกแบบ นำเสนอไอเดีย และลงมือทดลองเนรมิตความคิดของตนให้ออกมาเป็นผลงานที่ใช้ได้จริง เปลี่ยนจิตนาการ และการคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ให้กลายเป็นสิ่งใหม่ ที่ช่วยเหลือและเปลี่ยนแปลงทุกๆคนรอบตัว

 

ตลอดหลักสูตรเราใช้ Open Source Tool นั่นหมายความว่าหลังจากจบคอร์สแล้วน้องๆยังสามารถไปฝึกฝนต่อเองที่บ้านได้ นอกจากนี้น้องๆยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Human-centered Design การดีไซน์แอพพลิเคชั่นอย่างไรให้ผู้ใช้งานมีประสบการ์ณในการใช้ที่ดีที่สุดและแก้ pain points ของผู้ใช้งานได้จริง

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

  • พื้นฐานความเช้าใจในกระบวนการ Design Thinking ที่เหมาะสำหรับเด็ก

  • เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติและความเป็นมาของ Mobile Application

  • Wireframes & Design User Interface

  • เขียนโปรแกรมควบคุมการทำงานของกล้อง และ Feature อื่นๆ ของโทรศัพท์

  • เรียนรู้การทำงานร่วมกับ Database ในการเก็บข้อมูล

  • Pitching นำเสนอและขายไอเดียของตนเองเพื่อแก้ปัญหารอบๆตัว

สิ่งที่ Beyond Kids จะได้สร้างในคลาสนี้

Translation app

Photo Sharing App

Chat App

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

วิธีการสอน

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง นั้นหมายความว่าการสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย รู้จักบริหารความเสี่ยง (Calculated Risk Taking) กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

รายละเอียดคอร์ส

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1.5 ชม 

จำนวนครั้งต่อเทอม                    12 ครั้ง 

ภาษา                                              Thai & English

รูปแบบการสอน                            Online & On-site

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                   1:1 (แบบส่วนตัว) & 1:6 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 6 คน ต่อห้องเรียน)                      

คำถามที่พบบ่อย

ลูกไม่เคยเรียน Coding มาก่อน จะตามเพื่อนทันไหม

ทุกกิจกรรมในคลาสนี้ ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงนักเรียนที่ไม่เคยเรียนCodingมาก่อน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองวางใจได้ว่าเด็กๆจะสนุกไปกับทุกคลาส และ ตามเพื่อนทันอย่างแน่นอน

ต้องเตรียมอุปกรณ์การเรียนไหม

เราเตรียมอุปกรณ์การเรียนทั้งหมดให้ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติม คุณพ่อคุณแม่อาจจะเตรียมเสื้อหนาว นม หรือ ของว่าง เผื่อเวลาเด็กๆหิว

bottom of page