top of page

Junior  Coding Program

4 - 6 years

cubetto_facebook.png

คุณพ่อคุณแม่เชื่อหรือไม่ว่า ลูกอายุ4ขวบ ก็สามารถเริ่มเรียนCodingได้? 

ในคอร์สนี้เด็กๆจะได้เริ่มเรียนรู้วิธีคิดแบบ Computational Thinking (การคิดเชิงคำนวณ) ซึ่งเป็นทักษะที่ช่วยให้เด็กคิดทุกเรื่องอย่างเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งจะส่งผลให้เกิดทักษะการแก้ปัญหา และ เรียนรู้ระบบการวางแผน

 

เราสอน Coding โดยใช้หุ่นยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อสอนเด็กเล็กโดยเฉพาะ เด็กๆจะสนุกกับการเรียนรู้ผ่านกิจกรรม ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากงานวิจัยด้านการศึกษาเด็กเล็กของมหาวิทยาลัย Harvard ผสมผสานกับ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และ คณิตศาสตร์ (STEM) โดยเน้นการเรียนรู้ผ่านการเล่น (Play-based Learning) และ การเรียนแบบ Hands-on หรือ Kinaesthetic Learning ซึ่งมีประสิทธิภาพต่อเด็กในวัยนี้เป็นอย่างมาก 

การเรียนCodingในวัยนี้จึงเป็นแบบ Unplugged หรือ การสอนโดยไม่ใช้คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้เด็กๆจะได้เรียนรู้วิธีการใช้เทคโนโลยีอย่างปลอดภัย เพื่อเป็นรากฐานในการเติบโตอย่างมีความสุขในโลกยุค Digital

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

  • เข้าใจพื้นฐานการเขียนโปรแกรม (Coding) เช่น Sequence, Fundamentals Coding Blocks, Logic Structure

  • ควบคุมหุ่นยนต์ผ่านการ Coding

  • พัฒนาทักษะพื้นฐานการคำนวณ(Numeracy Skill) และ ทักษะการเขียน การอ่าน (Literacy Skills)

  • เรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีอย่างไรให้ถูกต้อง และ ปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและสังคม

  • สนุกไปกับกิจกรรมศิลปะ พัฒนาจินตนาการ (Creative Thinking Skill)

  • ในคลาสสุดท้ายของแต่ละเทอม เด็กๆจะได้มีโอกาสนำเสนอผลงานโปรเจ็คจบ ให้กับผู้ปกครองและผู้สนใจเข้าร่วมชม

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

CREATOR (12+)

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

วิธีการสอน

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง นั้นหมายความว่าการสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

รายละเอียดคอร์ส

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1 ชม 

จำนวนครั้งต่อเทอม                    10 ครั้ง

ภาษา                                              Bilingual (English & Thai) หรือ English

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                   1:1 (แบบส่วนตัว) & 1:4 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 4 คน ต่อห้องเรียน)

คำถามที่พบบ่อย

ลูกไม่เคยเรียนCodingมาก่อน จะตามเพื่อนทันไหม

ทุกกิจกรรมในคลาสนี้ ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงนักเรียนที่ไม่เคยเรียนCodingมาก่อน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองวางใจได้ว่าเด็กๆจะสนุกไปกับทุกคลาส และ ตามเพื่อนทันอย่างแน่นอน

ต้องเตรียมอุปกรณ์การเรียนไหม

เราเตรียมอุปกรณ์การเรียนทั้งหมดให้ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติม คุณพ่อคุณแม่อาจจะเตรียมเสื้อหนาว นม หรือ ของว่าง เผื่อเวลาเด็กๆหิว

สามารถทดลองเรียนได้ไหม

เราสนับสนุนให้เด็กๆทุกคนเข้ามาทดลองเรียน และ ผู้ปกครองสามารถพูดคุยกับคุณครูก่อน เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับแต่ละคน

ระดับ Junior มีกี่เทอม

การเรียนของเรานั้นเป็นการเรียนแบบ Personalized Learning โดยคุณครูจะเป็นผู้ประเมินเด็กๆว่ามีความพร้อมที่จะเรียนคลาสในระดับต่อไป (Tinker) หรือไม่ จากประสบการณ์ของเราที่ผ่านมา เด็กๆส่วนใหญ่ที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อน จะมีความพร้อมที่จะเรียนคลาสระดับถัดไป หลังจากเริ่มเรียนไป 2-3 เทอม

bottom of page