Online Private Coding Program

สัมผัสกับชีวิตจริงของนักพัฒนา (Developer)

ในคอร์สนี้เด็กๆจะได้สัมผัสกับชีวิตจริงของนักพัฒนา (Developer)  รูปแบบการเรียนเป็นแบบ Personalized Learning เพลิดเพลินไปกับโปรเจ็คที่น้องๆสนใจ เช่น สร้างเกมส์ แอนนิเมชั่นเล่าเรื่อง พัฒนาเกมส์ minecraft (mod & plugin) สร้างแอพพลิเคชั่น พัฒนา Chatbot เด็กๆจะได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานการทำงานของคอมพิวเตอร์ ที่มีรากฐานมาจาก Binary Code ทำงานอย่างไร เรียนรู้ทฎษฎี Computer Science เช่น Data Structures และ Alogorithms เขียนโค้ดอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้คุณครูจะเปิดโอกาสให้เด็กๆได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของเทคโนโลยี เข้าใจถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม เตรียมความพร้อม เพื่อเติบโตเป็นผู้นำในยุคดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

 • เข้าใจการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่มีพื้นฐานจากเลขฐานสอง 1 และ 0

 • เขียนโปรแกรมด้วยภาษา Scratch Python หรือ Javascript

 • เข้าใจพื้นฐานคอนเซ็ปของการเขียนโปรแกรม (algorithm, conditionals, data structures, data types, functions, loop, variables)

 • เรียนรู้การแก้ไขปัญหาด้วย Pseudo Code

 • พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในชีวิตจริง เช่น การสร้างฟอร์มบันทึกข้อมูลสำคัญต่างๆเช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน และ เรียนรู้วิธีเก็บข้อมูลส่วนตัวให้ถูกต้องและปลอดภัยด้วยเทคนิค Encryption

 • วิเคราะห์ผลกระทบของเทคโนโลยีที่มีต่อสังคมและวัฒนธรรม

 • วิเคราะห์นโยบายที่ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาเทคโนโลยี และ อุตสาหกรรมซอฟแวร์

Project ที่ Beyond Kids ของเราทำ

 • Chatbot ผู้ช่วยส่วนตัว ใช้เทคโนโลยี Natural Language Understanding (NLU)

 • Minecraft Mod & Plugin ด้วยภาษา Java

 • Web Application ช่วยธุรกิจครอบครัว

 • Mobile Application ด้าน Image Recognition ใช้เทคนิค AI

 • พัฒนา Game ด้วย PyGame

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

วิธีการสอน

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง นั้นหมายความว่าการสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย รู้จักบริหารความเสี่ยง (Calculated Risk Taking) กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

รายละเอียดคอร์ส

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1 - 2 ชม

ภาษา                                              Bilingual (English & Thai) หรือ English

รูปแบบการสอน                           ออนไลน์ตัวต่อตัว

คำถามที่พบบ่อย

ต้องเตรียมอุปกรณ์การเรียนไหม

คอมพิวเตอร์ที่มีการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ทางโรงเรียนจะจัดเตรียมโปรแกรมทุกอย่างให้ รวมถึงสอนวิธีการลงโปรแกรม

สามารถทดลองเรียนได้ไหม

เราสนับสนุนให้เด็กๆทุกคนเข้ามาทดลองเรียน และ ผู้ปกครองสามารถพูดคุยกับคุณครูก่อน เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับแต่ละคน