top of page

เริ่มต้นเรียนพื้นฐานทักษะ Computational Thinking ผ่าน Block-based Programming

เด็กๆจะได้เรียนรู้ภาษา Scratch ซึ่งเป็นภาษาที่ถูกพัฒนาเพื่อใช้สอน Coding สำหรับเด็กโดยเฉพาะผ่านiPad ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลถึงอุปสรรคการใช้ Mouse หรือ Keyboard ที่ในช่วงวัยนี้ยังไม่ถนัด หลังจากที่เด็กๆเชี่ยวชาญภาษา Scratch แล้ว เด็กๆสามารถสร้างเกมส์เล่นกับเพื่อน บังคับหุ่นยนต์ให้สำเร็จภารกิจ หรือ สร้าง Animationเล่าเรื่อง นอกจากนี้ในแต่ละคลาส คุณครูจะสอดแทรกเนื้อหา วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และ คณิตศาสตร์ (STEM) หลังจากเด็กๆจบหลักสูตร เด็กๆสามารถนำความรู้ด้าน Cyber Security และ Privacy มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

 • เข้าใจพื้นฐาน Coding เช่น Sequence, Loops, Events

 • เริ่มต้นใช้ Function และ Variables ในการเขียน Code

 • ฝึกแก้ไขปัญหาเมื่อCodeไม่สามารถทำงานตามที่ตั้งใจ (Debug) โดยใช้วิธีคิดอย่างเป็นเหตุเป็นผลและเป็นระบบ (Logic and Systematic Reasoning)

 • เรียนรู้วิธีการ Debug โปรแกรม เมื่อโปรแกรมไม่ทำงานตามที่คาดหวัง

 • การเขียนโปรแกรมผ่าน iPad

 • เข้าใจการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์ (Hardware) และ ซอฟต์แวร์(Software)

 • เริ่มต้นใช้ Design Thinking ในการระดมความคิดในการแก้ไขปัญหาในชีวิตจริง

 • ทำงานร่วมกับเพื่อน (Collaboration)

 • เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหา Cyber Security และรู้วิธีการป้องกันข้อมูลส่วนตัว (Privacy) ในโลกออน์ไลน์

 • เข้าใจผลกระทบของเทคโนโลยีต่อสังคมและวัฒนธรรม

 • ในคลาสสุดท้ายของแต่ละเทอม เด็กๆจะได้มีโอกาสนำเสนอผลงานโปรเจ็คจบ ให้กับผู้ปกครองและผู้สนใจเข้าร่วมชม

บรรยากาศการเรียน

F6FDE8C5-D3F4-4104-B09D-21C2DBE35710-13501-0000098C1C9BE7EB.jpg
8699005D-44E4-4A7B-8E43-B7C36A87E488-13501-0000098C4B8233E9.jpg

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

วิธีการสอน

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง นั้นหมายความว่าการสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย รู้จักบริหารความเสี่ยง (Calculated Risk Taking) กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

รายละเอียดคอร์ส

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1 ชม 30 นาที

จำนวนครั้งต่อเทอม                    12 ครั้ง

ภาษา                                              Bilingual (English & Thai) หรือ English

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                   1:1 (แบบส่วนตัว) & 1:6 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 6 คน ต่อห้องเรียน)

คำถามที่พบบ่อย

ลูกไม่เคยเรียนCodingมาก่อน จะตามเพื่อนทันไหม

ทุกกิจกรรมในคลาสนี้ ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงนักเรียนที่ไม่เคยเรียนCodingมาก่อน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองวางใจได้ว่าเด็กๆจะสนุกไปกับทุกคลาส และ ตามเพื่อนทันอย่างแน่นอน

น้องอายุต่ำกว่า 7 ปีสามารถเรียนได้หรือไม่

เราขอแนะนำคลาสในระดับ Junior จะมีความเหมาะสมกว่า หรือ หากน้องเคยมีพื้นฐานCodingมาก่อนสามารถปรึกษากับคุณครู เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับน้อง จากประสบการณ์การสอนของเรา การมีน้องอายุต่ำกว่า 7 ปี อยู่คลาสเรียนเดียวกับน้องอายุ 10 ปี อาจจะทำให้ประสบการณ์การเรียนไม่ดีเท่าที่ควร 

ต้องเตรียมอุปกรณ์การเรียนไหม

เราเตรียมอุปกรณ์การเรียนทั้งหมดให้ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติม คุณพ่อคุณแม่อาจจะเตรียมเสื้อหนาว นม หรือ ของว่าง เผื่อเวลาเด็กๆหิว

สามารถทดลองเรียนได้ไหม

เราสนับสนุนให้เด็กๆทุกคนเข้ามาทดลองเรียน และ ผู้ปกครองสามารถพูดคุยกับคุณครูก่อน เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับแต่ละคน

ระดับ Tinker มีกี่เทอม

การเรียนของเรานั้นเป็นการเรียนแบบ Personalized Learning โดยคุณครูจะเป็นผู้ประเมินเด็กๆว่ามีความพร้อมที่จะเรียนคลาสในระดับต่อไป (Explorer) หรือไม่ จากประสบการณ์ของเราที่ผ่านมา เด็กๆส่วนใหญ่ที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อน จะมีความพร้อมที่จะเรียนคลาสระดับถัดไป หลังจากเริ่มเรียนไป 2-3 เทอม

bottom of page