top of page

Code & Change 
the World with 
Python
(10 + years)

Python Coding Project

เริ่มต้นเรียนพื้นฐานภาษา Python ภาษาที่ใช้ในบริษัทอย่าง Google, Facebook, Apple

ในคอร์สนี้เด็กๆจะได้เริ่มสัมผัสกับชีวิตจริงของนักพัฒนา (Developer) พร้อมกับการเรียนรู้ภาษา Python ภาษาที่เป็นที่นิยม และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ทั้งการพัฒนาเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือ ต่อยอดอาชีพในอนาคตที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่าง Data Scientist เด็กๆจะได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานการทำงานของคอมพิวเตอร์ ที่มีรากฐานมาจาก Binary Code ทำงานอย่างไร เรียนรู้ทฎษฎี Computer Science เช่น Data Structures และ Alogorithms เขียนโค้ดอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ผ่านกิจกรรมการสร้างเกม เขียนโปรแกรมสร้างสรรค์งานศิลปะ สร้างchatbot

Python Coding Project

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

  • เข้าใจการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่มีพื้นฐานจากเลขฐานสอง 1 และ 0

  • เขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python

  • เข้าใจพื้นฐานคอนเซ็ปของการเขียนโปรแกรม (algorithm, conditionals, data structures, data types, functions, loop, variables)

  • เรียนรู้การแก้ไขปัญหาด้วย Pseudo Code

บรรยากาศ Playground ของเรา

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

วิธีการสอน

รายละเอียดคอร์ส

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง การสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย รู้จักบริหารความเสี่ยง (Calculated Risk Taking) กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1.5 ชั่วโมง 

จำนวนครั้งต่อเทอม                     12 ครั้ง

ภาษา                                               Bilingual (English & Thai) & English

รูปแบบการสอน                            Online & On-site

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                    1:1 (แบบส่วนตัว) & 1:6 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 6 คน ต่อห้องเรียน)      

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องมือและสื่อการสอน Coding ออนไลน์จะมีประสิทธิภาพเท่ากับการเรียนที่โรงเรียนหรือไม่
Beyond Code Academy ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีด้านการศึกษาและประสบการ์ณในการเรียนรู้ของผู้เรียน เราจึงเลือกใช้เครื่องมือที่บริษัทชั้นนำอย่าง Google, Facebook หรือมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอย่าง Harvard, MIT และ UC Berkeley เลือกใช้ในการ Work from Home และสอนคลาสออนไลน์ คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจในมาตราฐานการเรียน Coding Online
ลูกไม่เคยเรียนCodingมาก่อน จะตามเพื่อนทันไหม

ทุกกิจกรรมในคลาสนี้ ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานCodingมาก่อน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองวางใจได้ว่าเด็กๆจะสนุกไปกับทุกคลาส และ ตามเพื่อนทันอย่างแน่นอน การเรียนออนไลน์นั้น เด็กๆต้องมีทักษะพื้นฐานการใช้คอมพิวเตอร์เช่น การพิมพ์ การใช้ mouse หรือ trackpad และการเข้า website ต่างๆ

ต้องเตรียมตัวอย่างไร

คุณครูของเราสอนผ่านโปรแกรม Zoom อินเตอร์เน็ตที่บ้านควรมีความเร็วอย่างน้อย 15 Mbbps สามารถเช็คความเร็วได้ที่นี้ (https://www.speedtest.net) การเรียนในคลาสนี้เป็นการเรียนผ่านเว็บไซด์จึงไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆก่อนการเรียน

bottom of page