top of page

Introduction to Computer Science Master Class (13+ years)

 • เริ่มต้นเรียนรู้พื้นฐาน Computer Science 

 • อ้างอิงหลักสูตรจาก IGCSE A Level Computer Science จาก Cambridge 

 • สอนโดยคุณครูจบ Top Engineering School ประเทศสหรัฐอเมริกา

เด็กเรียนเกี่ยวกับ Cloud

เริ่มต้นเรียนพื้นฐาน Computer Science พื้นฐานที่สำคัญยิ่งกว่า Coding

คอร์สนี้เหมาะสำหรับน้องๆที่อยากสัมผัสการเรียน Computer Science ในระดับมหาวิทยาลัย หรือน้องๆที่กำลังเตรียมตัวสอบ IGCSE A Level Computer Scienceในคอร์สนี้น้องๆจะได้ฝึกการแก้ไขปัญหาอย่างสร้างสรรค์ (Creative Problem Solving) และพัฒนา Computational Thinking ผ่านการแก้ไขปัญหาด้าน Computer Science และเรียนรู้ Algorithm Design ที่มีบทบาทในศตวรรษที่ 21 

เราสอนอะไรในคอร์สนี้

ความรู้พื้นฐานด้าน Computer Science

 • Information Representation

 • Logic Gates and Circuits

 • Operating System

 • Database

 • Algorithm Design And Problem Solving

 • Recursion

 • Data Types and structures

 • Programming

 • Software Development Lifecycle

 • Security

 • Ethics and Ownership

สร้างเทคโนโลยีอย่างปลอดภัย

Life Skills ที่ผู้เรียนจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

รายละเอียด

จำนวน ชม ต่อครั้ง                       1.5 ชม

จำนวนครั้งต่อเทอม                    12 ครั้ง

ภาษา                                              Bilingual (English & Thai) หรือ English

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                   1:1 (แบบส่วนตัว)  & 1:6 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 6 คน ต่อห้องเรียนสำหรับคลาสที่โรงเรียน) 

                                                         & 1:4 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 4 คน ต่อห้องเรียนสำหรับคลาสออนไลน์) 

คำถามที่พบบ่อย

คลาสนี้จะช่วยน้องๆในการสอบ IGCSE A Level Computer Science อย่างไร

คลาสนี้มีการอ้างอิงหลักสูตรและครอบคลุมเนื้อหาทั้งหมดมาจากหลักสูตรมาตราฐาน Cambridge 

 
หากน้องไม่ได้สอบ A Level Computer Science จะได้รับประโยชน์จากคลาสนี้ไหม

คลาสนี้ถูกออกแบบสำหรับน้องที่ไม่ได้วางแผนจะสอบ A Level เช่นกัน น้องจะได้ศึกษาความรู้พื้นฐานและได้ค้นพบตัวเองว่าอยากเรียนต่อทางด้านนี้ในระดับมหาวิทยาลัยหรือไม่ นอกจากนี้ยังปลูกฝังกระบวนทางความคิดแบบ Computer Scientist และเพลิดเพลินไปกับการเรียน Algorithm ที่อยู่ในชีวิตประจำวัน

ต้องทำการทดสอบก่อนสมัครไหม

สำหรับผู้เรียนไม่เคยเรียน ที่ Beyond Code Academy ผู้เรียนจะต้องทำการทดสอบวัดระดับความรู้ก่อนเข้าคลาสและสัมภาษณ์เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เรียนเหมาะสมกับคลาสนี้ สำหรับผู้เรียนที่เป็นนักเรียน Beyond Code Academy สามารถปรึกษาวางแผนการเรียนกับคุณครูของเรา

น้องอายุต่ำกว่า 13 ปีสามารถเรียนได้หรือไม่

เราขอแนะนำคลาสในระดับพื้นฐานจะมีความเหมาะสมกว่า หรือ หากน้องเคยมีพื้นฐานCodingมาก่อนสามารถปรึกษากับคุณครู เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับน้อง จากประสบการณ์การสอนของเรา 

ต้องเตรียมอุปกรณ์การเรียนไหม

เราเตรียมอุปกรณ์การเรียนทั้งหมดให้ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติม คุณพ่อคุณแม่อาจจะเตรียมเสื้อหนาว นม หรือ ของว่าง เผื่อเวลาเด็กๆหิว

bottom of page