top of page

5 แอปที่ทำให้เรียนออนไลน์ง่ายขึ้น 

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้น้องๆหลายๆคนคงต้องเรียนออนไลน์กันไปอีกยาว ซึ่งในการเรียนออนไลน์หลายคนอาจเกิดอุปสรรค จดงานไม่ทัน ไฟล์งานเยอะ จัดตารางเรียนแล้วจำไม่ได้


วันนี้ Beyond Code Academy ได้รวบรวมแอปพลิเคชันที่ช่วยทำให้การเรียนออนไลน์ของน้องๆง่ายขึ้นค่ะ


 

✔️ Notability

มาที่แอปพลิเคชันแรก Notability แอปพลิเคชันที่น้องๆสามารถโหลดได้ใน App store เป็นแอปพลิเคชันช่วยเรียนที่น้องๆสามารถจดโน๊ตพร้อมบันทึกเสียงไปด้วยได้ เรียกว่าถ้าจดไม่ทันก็อัดเสียงไปได้และเปิดฟังระหว่างกลับมาอ่านเลคเชอร์ได้อีกด้วยค่า


✔️ Canva

ถัดมา Canva เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้น้องๆสร้าง Presentation ให้ดูเป็นมือโปรมากขึ้นมีทั้งแบบ website และแอปพลิเคชัน สามารถใช้ได้ทั้งบน ios และ Android น้องๆจะไม่ต้องเสียเวลาไปโหลดรูปหรือหารูปจากที่อื่นเพราะทาง Canva เข้ามี template มากมายให้ดาวโหลด อีกทั้งน้องๆยังสามารถแชร์สไลด์ทำงานร่วมกันกับเพื่อนได้เลยค่า เรียกได้ว่าเป็นแอปฯ ที่ตอบโจทย์และทำให้สามารถทำงานได้จากทุกที่เลย


✔️ My Study Life

แอปพลิเคชัน บริหารจัดการชีวิต My study life เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะจัดการบริหารตารางชีวิตให้กับน้องๆ ได้ด้วยฟีเจอร์อย่างปฏิทิน บันทึกประจำวัน รวมถึง Check list นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยเตือนช่วงเวลาต่างๆ สรุประยะเวลาที่เราใช้ในการเรียน อ่านหนังสือทำให้น้องๆสามารถจัดเวลาชีวิตได้เหมาะสมกับตารางตัวเองและง่ายขึ้นอีกด้วยค่า


✔️ Grammarly

ตัวช่วยที่จะช่วยตรวจงานและคำผิดเชื่อว่าน้องๆนักเรียน นักศึกษาหลายคนจำเป็นต้องเขียนงานภาษาอังกฤษส่งรายงานหรือการบ้าน และบ่อยครั้งก็ไม่มั่นใจเรื่อง Grammar แอพพลิเคชั่นนี้จะเข้ามาช่วยตรวจการสะกดและการหลักการใช้คำให้ถูกหลักไวยากรณ์ เท่านี้น้องๆก็สามารถเขียนบทความได้เหมือนมือโปร ไม่ต้องแก้งานบ่อยๆค่ะ


✔️ Quizlet

น้องๆหลายคนคงเคยได้ยิน Flashcard ที่เป็นกระดาษแผ่นเล็กใส่ห่วงเอาไว้จดสรุป ครั้งนี้มาให้รูปแบบของแอปพลิเคชัน Flashcard ช่วยจำ Quizlet ตัวนี้สามารถสร้าง Flashcard เพื่อช่วยการจดจำได้ ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ศัพท์เทคนิคพร้อมความหมาย หรือ เนื้อหาต่างๆที่ต้องการจำ เราสามารถสร้างชุดคำศัพท์หรือชุดคำสำคัญที่ต้องจำลงไปบน Flashcard ของเราได้ ทำให้การจำคำศัพท์ของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่า


Beyond Code Academy หวังว่า 5 แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้การเรียนออนไลน์ของน้องๆง่ายขึ้นค่า

 

สนใจสมัครเรียนหรือขอคำปรึกษาเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่


Facebook Inbox

โทร: 09-9414-9777

Line: @beyondcode (https://lin.ee/yYW32sz)


 

อ้างอิง: https://muic.mahidol.ac.th/thai/top-10-compilation-applications-for-easier-online-learning/Commentaires


bottom of page