top of page

5 Tips! เรียนออนไลน์ยังไงให้ได้ผล?


 
 

หลังจากที่เราเรียนออนไลน์กันมานาน หลายคนอาจเกิดปัญหา เรียนออนไลน์แล้วไม่เข้าใจ อยากกลับไปเรียนแบบ onsite วันนี้ Beyond code academy เลยรวบรวมทริคดีๆ มาฝากให้ เรียนออนไลน์แล้วได้ผลเหมือนเรียนแบบ onsite ค่ะ มีทริคอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย


✔️ ทำ online ให้เหมือน onsite

ทริคง่ายๆที่สามารถนำไปปรับใช้ ทริคแรกคือการคิดว่าเราลงคอร์สออนไลน์เท่ากับออนไซด์ ไม่ว่าจะในขณะเรียน หรือ ทำการบ้าน ให้ปรับแนวคิดว่าเป็นการเรียนรู้เหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเรียนออนไลน์หรือออนไซต์ก็ต้องเปิดใจ เพื่อให้ได้รับการเรียนรู้อย่างเต็มที่ค่ะ


✔️ ตั้งเป้าหมายในการเรียนรู้

ตั้ง goal หรือ เป้าหมายในการลงสมัครคอร์สเรียนของเราเอาไว้ค่ะ หากท้อระหว่างเรียนก็ให้นึกถึงเป้าหมายของเราที่ตั้งไว้ ว่าเราจะทำให้สำเร็จให้ได้!


✔️ ถือเป็นการฝึกการจัดสรรเวลา

บางครั้งการที่เราต้องเรียนออนไลน์นานๆ ทำให้เราขาดการจัดสรรเวลาในชีวิตของเรา เราสามารถนำโอกาสนี้มาจัดสรรเวลาในชีวิตเราใหม่ เรียกได้ว่าได้ฝึกทักษะการจัดสรรเวลาให้ติดตัวเราไป และนำไปปรับใช้กับการดำเนินชีวิตของเราต่อไปในอนาคตได้อีกด้วยค่ะ


✔️ จัดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการเรียนรู้

อีกหนึ่งวิธีที่หลายๆคนมองข้ามคือการ “จัดพื้นที่” ให้เหมาะกับการเรียนรู้ค่ะ เราอาจจะถือโอกาสจัดห้อง หรือพื้นที่เล็กๆเอาไว้สำหรับตอนเรียนออนไลน์ ให้เหมาะสมและพร้อมในการเรียน


✔️ กำจัดตัวดึงดูดความสนใจออกไป

วิธีนี้จะบอกว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยากนะคะ เพราะเวลาเราเรียนออนไลน์ อุปกรณ์ของเราก็สามารถเข้า platform อื่นที่นอกเหนือจากการเรียนของเราได้เหมือนกัน อย่าง social network หรือ platform ในการสร้างความบันเทิงต่างๆ ก่อนที่จะเริ่มเรียนอาจจะลองเคลียร์ task พวกนี้ออกไปก่อนเพื่อให้เราสามารถจดจ่อกับการเรียนตรงหน้าแล้วค่อยแบ่งเวลากลับมาผ่อนคลายตัวเองค่ะ


 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับ 5 ทริคที่เรานำมาแบ่งปันกัน หากสนใจบทความสามารถติดตามการอัพเดตบทความทุกสัปดาห์ได้ที่


 

สนใจสมัครเรียนหรือขอคำปรึกษา ติดต่อเราได้ที่

Facebook Inbox

โทร: 09-9414-9777

Line: @beyondcode (https://lin.ee/yYW32sz)


 

อ้างอิง : https://www.northeastern.edu/graduate/blog/tips-for-taking-online-classes/


โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมการแข่งขัน VEX IQ Robotics ใน ประเทศไทย (2024-2025)

Beyond Code Academy รวบรวมรายการแข่งขัน VEX IQ Robotics พร้อมรายละเอียดสำคัญต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยในปี 2024 และ 2025 VEX Robotics คืออะไร? VEX Robotics เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับหุ่นยนต์เพื่อการ

Comments


bottom of page