top of page

Beyond Kids “Web - Capstone Project” Highlight


 
 

Beyond Kids “Capstone Project” Highlight


จบไปแล้วกับคอร์ส Full Stack Web Developer ในคอร์สนี้น้องๆได้เริ่มเรียนรู้ภาพรวมของ Web Technology โดยเริ่มต้นตั้งแต่การสอน Coding Concept พื้นฐานด้วยภาษา Python และสร้างสรรค์ webstie ด้วย CSS และ HTML พร้อมการปูพื้นฐานสร้าง Dynamic Website ระดับโลกอย่าง Youtube, Netflix และ Facebook


จากพื้นฐานที่เป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์คุณครูของเรายังแชร์เทคนิคที่ได้เรียนรู้จากการทำงานจริงใน Tech Companies ให้น้องรู้จักกับ Bootstrap Framework ที่ช่วยพัฒนาเว็บไซด์ให้เว็บไซด์มี Responsive Deisign ที่สวยงามในทุกๆอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, หรือบนคอมพิวเตอร์


รวมถึงน้องๆยังได้ทำโปรเจคอีกด้วย Capstone Project ประกอบไปด้วย 3 หัวข้อคือ My favorite thing , Weather Guru และ Movie Guru


น้อง beyond kid ทำโปรเจคเป็นอย่างไรบ้างวันนี้เราได้รวบรวมผลงานมาให้แล้วค่ะ


 

มาเริ่มที่ My favorite thing กันเลยค่ะ


👉🏻 คลิ๊กเพื่อชมผลงานของน้อง : https://web101capstoneprojectmyfavoritething-beyondkids042.beyondcode.repl.co/about


ผลงาน Capstone Project ชิ้นนี้เป็นผลงานของน้อง Ceil นักเรียน Beyond Kid ของเรา น้องได้ทำโปรเจคในหัวข้อ My favortie thing ของคอร์ส Full Stack Web Developer


ในหัวข้อนี้เราได้เปิดโอกาสให้น้องๆใช้ความชอบส่วนตัว และแรงบันดาลใจของน้องเอง มาสร้างสรรค์ผลงานโดยแรงบันดาลใจในการทำโปรเจคชิ้นนี้ของน้องมาจากความชอบส่วนตัวของน้องที่ชื่นชอบในรถ Bugatti รถสปอร์ทสัญชาติฝรั่งเศส


น้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้นานกว่า 7 วัน ‼️ น้อง Ceil น้องบอกว่าที่น้องใช้เวลาในการออกแบบละทำกว่า 1 สัปดาห์เนื่องจากน้อง “ตั้งใจให้ผลงานออกมาดีที่สุด” เหมือนกับเข้าไปในเว็บไซด์ของ Bugatti จริงๆ 👍🏻


จุดประสงค์และการเรียนรู้ที่น้องได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้คือ ฝึกการใช้ Bootstrap กับการสร้างและออกแบบเว็บไซด์ให้สวยงามและเหมาะสมกับทุกอุปกรณ์ (device) หรือที่เรียกว่า Responsive Design ค่ะ

 

ถัดมาเป็นในหัวข้อที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Weather Guru


👉🏻 คลิ๊กเพื่อชมผลงานของน้อง : https://web101capstoneprojectweatherguru-beyondkids050.beyondcode.repl.co/


ผลงาน Capstone Project ในอีกหัวข้อคือ Weather Guru ของคอร์ส Full Stack Web Developer

ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานของน้อง Miley นักเรียน Beyond Kid ของเรา


แรงบันดาลใจในการทำโปรเจคชิ้นนี้มากจาก “การใช้งานได้จริง” และ “เป็นประโยชน์” ทำให้น้อง Milley เลยประยุกต์เอาเนื้อหาที่เรียนมาทำเป็น Weather Guru ที่สามารถบอกสภาพอากาศของแต่ละพื้นที่ได้แบบ Real time เลย 👍🏻


ในโปรเจคนี้น้อง Miley ฝึกการใช้ dictionary คือการเรียนรู้ที่จะดึงข้อมูลจาก API มาแสดงที่หน้าจอในการนำเสนอข้อมูลค่ะ ซึ่งหลักการทำงานจะคล้ายกับโปรเจคสุดท้ายคือ Movie Guru

 

สุดท้ายเป็นในหัวข้อ Movie Guru


👉🏻 คลิ๊กเพื่อชมผลงานของน้อง : https://web101capstoneprojectmovieguru-bcademouser4.beyondcode.repl.co/


ผลงานในหัวข้อสุดท้ายคือผลงานในหัวข้อ “Movie Guru” ของน้อง ImmJun นักเรียน Beyond Kid ของเรา ในคอร์ส Full Stack Web Developer

ผลงานชิ้นนี้มาจาก Pain point ของน้องที่อยากทราบว่าในช่วงนี้มีหนังเรื่องไหนที่เข้าฉายและเป็นที่นิยมมากขนาดไหนน้องเลยได้ทำโปรเจคตัว Movie Guru ขึ้นเพื่อแก้ไข pain point นี้ค่ะ


ตัวเว็บไซด์ใน Movie guru ของน้อง ImmJun นอกจากจะบอกแล้วว่าหนังเรื่องไหนเข้า รายละเอียดโดยย่อของหนังเรื่องนั้นแล้ว เรายังสามารถดูความนิยมของหนังได้จาก Rating movie ที่อยู่ด้านล่างของหนังได้อีกด้วยค่ะ 👍🏻


จุดประสงค์และการเรียนรู้ที่น้องได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้คือ

สำหรับโปรเจค Movie Guru น้องๆจะได้เรียนรู้การเชื่อมต่อ API เพื่อดึงข้อมูล Top trend movies มาใส่ไว้ในเว็บ การจะทำอย่างนี้ได้น้องๆจะต้องเข้าใจเรื่อง Template, Dictionary เเละการเรียกใช้ฟังชั่น เพราะการสร้างเว็บให้น่าสนใจไม่ควรมีเพียงรูปภาพหรือตัวอักษร เเต่ควรมีข้อมูลที่อัพเดทสถานการณ์ปัจจุบันด้วย


 

หลักสูตรของเราไม่เพียงแต่ Software Engineer จบจากมหาลัยชั้นนำของโลกยังฝึกให้น้องได้คิดแบบเป็นระบบ (Systematic thinking) ผ่านการลงมือทำจริงในรูปแบบของหลักสูตรแบบ Active and Play base learning ให้น้องๆพร้อมกับโลกในอนาคตที่กำลังจะถึงนี้ค่ะ


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก https://link.beyondcodeacademy.com/full-stack-developer-beginner

 

สนใจสมัครเรียนหรือขอคำปรึกษา ติดต่อเราได้ที่

โทร: 09-9414-9777

Line: @beyondcode (https://lin.ee/yYW32sz)

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมการแข่งขัน VEX IQ Robotics ใน ประเทศไทย (2024-2025)

Beyond Code Academy รวบรวมรายการแข่งขัน VEX IQ Robotics พร้อมรายละเอียดสำคัญต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยในปี 2024 และ 2025 VEX Robotics คืออะไร? VEX Robotics เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับหุ่นยนต์เพื่อการ

Comments


bottom of page