top of page

Explorer Coding Program

10-12 years

เด็กเรียน coding

สัมผัสกับชีวิตจริงของนักพัฒนา (Developer)

ในคอร์สนี้เด็กๆจะได้สัมผัสกับชีวิตจริงของนักพัฒนา (Developer)  เพลิดเพลินไปกับหุ่นยนต์ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น พร้อมกับการเรียนรู้ภาษา Python และ Javascript ภาษาที่เป็นที่นิยม และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ทั้งการพัฒนาเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือ ต่อยอดอาชีพในอนาคตที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่าง Data Scientist เด็กๆจะได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานการทำงานของคอมพิวเตอร์ ที่มีรากฐานมาจาก Binary Code ทำงานอย่างไร เรียนรู้ทฎษฎี Computer Science เช่น Data Structures และ Alogorithms เขียนโค้ดอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้คุณครูจะเปิดโอกาสให้เด็กๆได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของเทคโนโลยี เข้าใจถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม เตรียมความพร้อม เพื่อเติบโตเป็นผู้นำในยุคดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์

สิ่งที่เด็กๆจะได้เรียนรู้

  • เข้าใจการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่มีพื้นฐานจากเลขฐานสอง 1 และ 0

  • เขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python และ Javascript

  • เรียนรู้การทำงานของ Microcontrollers และ Sensor ประเภทต่างๆ

  • เข้าใจพื้นฐานคอนเซ็ปของการเขียนโปรแกรม (algorithm, conditionals, data structures, data types, functions, loop, variables)

  • เรียนรู้การแก้ไขปัญหาด้วย Pseudo Code

  • พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในชีวิตจริง เช่น การสร้างฟอร์มบันทึกข้อมูลสำคัญต่างๆเช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน และ เรียนรู้วิธีเก็บข้อมูลส่วนตัวให้ถูกต้องและปลอดภัยด้วยเทคนิค Encryption

  • วิเคราะห์ผลกระทบของเทคโนโลยีที่มีต่อสังคมและวัฒนธรรม

  • วิเคราะห์นโยบายที่ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาเทคโนโลยี และ อุตสาหกรรมซอฟแวร์

Life Skills ที่เด็กๆจะได้ฝึกฝน

Computational thinking

เสริมสร้าง mindsets หรือ thought process ในการคิดเชิงวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าอนาคตลูกรักของคุณจะประกอบอาชีพอะไร อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ คุณหมอ ทนายความ นักบัญชี หรือแม้แต่ทำธุรกิจค้าขาย ถ้าหากเขามี mindsets และระบบการคิดที่ได้รับการพัฒนาในด้าน Computational Thinking แล้วละก็ บอกได้เลยว่าทักษะนี้จะช่วยให้เขาสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและเติบโตได้อย่างมีคุณภาพ

Grit

ความพยายาม (Perserverance) และการที่เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเองว่าสิ่งใดทำให้เขามีความสุข (Passion) จะพาลูกของคุณไปได้ไกลกว่า คุณครูของเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กได้ลองผิดลองถูกด้วยตนเองผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย หลักสูตรของเราไม่ได้เป็นเพียงการเรียนรู้ Coding แต่ยังสนับสนุนให้เด็กๆรับรู้และเข้าใจทั้งพรสวรรค์และพรแสวง (Grit) 

Curiosity

จุดมุ่งหมายของสถาบันเรานั้นคือการฝึกให้เด็กๆเติบโตเป็นผู้นำที่พร้อมปรับตัวเข้ากับทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต หลักสูตรของเราสนับสนุนให้เด็กกระหายใฝ่รู้ในเรื่องต่างๆ ไม่เพียงแค่เรื่อง Coding ในแต่ละคลาสคุณครูมีหน้าที่สนับสนุนให้เด็กๆกล้าที่จะตั้งคำถาม มุ่งมั่นใฝ่รู้ ไม่ยึดติดอยู่กับการทำงานแบบเดิมๆ พร้อมท้าทายและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เด็กๆจะเติบโตพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย

วิธีการสอน

เราเชื่อว่าการสอนที่ดีที่สุดคือ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง นั้นหมายความว่าการสอนนั้นต้องยั่งยืน ไม่ยึดติดกับการท่องจำ ฝึกให้เด็กๆมี Adaptable & Curious Mindset สามารถเรียนรู้ได้เองเมื่อเจอปัญหาใหม่ที่ท้าทาย รู้จักบริหารความเสี่ยง (Calculated Risk Taking) กล้าที่จะลองผิดลองถูก และ เรียนรู้จากความผิดพลาดตลอดเวลา ทักษะและทัศนคติเหล่านี้เป็นรากฐานเพื่อเตรียมความพร้อมสู่โลกแห่งการเปลี่ยนแปลงในอนาคต และ เติบโตอย่างมีความสุข

รายละเอียดคอร์ส

จำนวนชั่วโมงต่อครั้ง                  1 ชม 30 นาที

จำนวนครั้งต่อเทอม                    12 ครั้ง

ภาษา                                              Bilingual (English & Thai) หรือ English

สัดส่วนผู้สอนต่อเด็ก                   1:1 (แบบส่วนตัว) & 1:6 (แบบกลุ่ม ไม่เกิน 6 คน ต่อห้องเรียน)

คำถามที่พบบ่อย

ลูกไม่เคยเรียนCodingมาก่อน จะตามเพื่อนทันไหม

ทุกกิจกรรมในคลาสนี้ ถูกพัฒนาโดยคำนึงถึงนักเรียนที่ไม่เคยเรียนCodingมาก่อน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองวางใจได้ว่าเด็กๆจะสนุกไปกับทุกคลาส และ ตามเพื่อนทันอย่างแน่นอน

น้องอายุต่ำกว่า 10 ปีสามารถเรียนได้หรือไม่

เราขอแนะนำคลาสในระดับ Tinker จะมีความเหมาะสมกว่า หรือ หากน้องเคยมีพื้นฐานCodingมาก่อนสามารถปรึกษากับคุณครู เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับน้อง จากประสบการณ์การสอนของเรา การมีน้องอายุต่ำกว่า 10 ปี อยู่คลาสเรียนเดียวกับน้องอายุ 12 ปี อาจจะทำให้ประสบการณ์การเรียนไม่ดีเท่าที่ควร

ต้องเตรียมอุปกรณ์การเรียนไหม

เราเตรียมอุปกรณ์การเรียนทั้งหมดให้ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติม คุณพ่อคุณแม่อาจจะเตรียมเสื้อหนาว นม หรือ ของว่าง เผื่อเวลาเด็กๆหิว

สามารถทดลองเรียนได้ไหม

เราสนับสนุนให้เด็กๆทุกคนเข้ามาทดลองเรียน และ ผู้ปกครองสามารถพูดคุยกับคุณครูก่อน เพื่อวางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับแต่ละคน

ระดับ Explorer มีกี่เทอม

การเรียนของเรานั้นเป็นการเรียนแบบ Personalized Learning โดยคุณครูจะเป็นผู้ประเมินเด็กๆว่ามีความพร้อมที่จะเรียนคลาสในระดับต่อไป (Explorer) หรือไม่ จากประสบการณ์ของเราที่ผ่านมา เด็กๆส่วนใหญ่ที่ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อน จะมีความพร้อมที่จะเรียนคลาสระดับถัดไป หลังจากเริ่มเรียนไป 2-3 เทอม

bottom of page